Thứ Hai, 19 tháng 11, 2018

Sự phổ biến của EDM và những cảm xúc mang lại

mang các cảm xúc ảo diệu, kì bí hay hưng phấn, kích thích mà EDM đem lại, sở hữu thể thấy làng nhạc thế giới đang bị khuynh đảo mạnh mẽ hơn...

mang các cảm xúc ảo diệu, kì bí hay hưng phấn, kích thích mà EDM đem lại, sở hữu thể thấy làng nhạc thế giới đang bị khuynh đảo mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Làn sóng này không chỉ ngừng lại ở các thị trường âm nhạc to nhất thế giới như US-UK, mà còn tác động mạnh mẽ tới thị phần K-pop và V-pop.

>>> Xem thêm: Nhạc EDM Remix Gây Nghiện Hay Nhất 2019

>>> Xem thêm: Nhạc EDM Remix Gây Nghiện Hay Nhất

>>> Xem thêm: Boo Music

không chỉ dừng trong các câu lạc bộ đêm như trước, EDM giờ đây phát triển thành một thể loại nhạc với sang trọng riêng và được trình diễn trong phần lớn các sự kiện với quy mô khác nhau.

Thậm chí, một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất toàn cầu cũng là 1 sự kiện mang đậm chất EDM: TomorrowWorld có sự góp mặt của các tay chơi nức danh nhất toàn cầu như David Guetta, Tiesto, Steve Aoki, hay cặp đôi Dmitri Vegas và Like Mike.

Dấu ấn EDM ở Việt Nam

Tại Việt Nam, sở hữu xuất phát điểm từ Vinahouse vào những năm 90, EDM cũng tạo được dấu ấn đáng nói và càng ngày càng được công chúng Việt Nam biết tới 1 phương pháp phổ quát.

Dấu mốc to nhất đánh dấu sự thành công của loại nhạc EDM ở Việt Nam chính là chương trình “The Remix - Hoà âm ánh sáng”, nơi tập hợp phổ biến nhà cung cấp nhạc và DJ trẻ đầy tuấn kiệt.

Sau sự thành công của loạt phát sóng “The Remix”, quần chúng. # Tuyển mộ điệu Việt Nam tiếp diễn được thưởng thức hàng loạt ca khúc EDM chất lượng cộp mác “Việt Nam” được diễn đạt bởi những ca sỹ như Min St.319 (ca khúc Y.Ê.U), Tóc Tiên (Vũ điệu cồng chiêng) hay nhóm 365 (Ba cô tiên)…

Liệu EDM mang “sớm nở, tối tàn”?

Mặc cho sự vững mạnh như vũ bão, EDM vẫn bị đa dạng người chỉ trích. Với quá nhiều chủng mẫu và nhánh nhỏ cùng mang sự biến tấu vô tận từ mỗi tác phẩm, EDM thường bị những nhà phê bình âm nhạc khắt khe xem là quá “tạp nham” và không đủ chất nghệ thuật cần phải có để tạo nên 1 sản phẩm âm nhạc.

Chính vì lý vì thế, đa dạng người nghi ngại rằng EDM chỉ là một trào lưu như bao trào lưu âm nhạc khác “sớm nở, tối tàn” và sẽ chẳng thể trụ vững trong làng nhạc quốc tế vốn đã rất khắc nghiệt này.

“Giống như một sự tiến hoá vậy. Vấn đề ở đây là mỗi chiếc nhạc đều được bắt nguồn trong khoảng loại thể nhạc không chính thống, sau ấy dần bắt được xu thế, trở nên lừng danh, rồi kết thúc hoặc lại được sáng tạo theo 1 bí quyết khác” – David Guetta, một DJ nổi tiếng của cái nhạc EDM cho biết.

Liệu với phải EDM đang trong thời kỳ đỉnh cao không? Và liệu nó mang mau chóng chịu chung số phận như vị “tiền bối” disco?

Đây là một câu hỏi được đa dạng người đặt ra, nhưng không người nào với thể trả lời vững chắc. “Họ hỏi tôi câu này từ năm 1994. Tôi luôn luôn nói là mình ko biết. EDM liên tiếp vững mạnh mỗi năm, và giờ đây nó đang ở đỉnh cao nhất chưa từng với, do vậy tôi chẳng thể biết được nó sẽ còn tăng trưởng đến đâu, và sẽ được cải thiện đến mức nào” - Tiesto, 1 DJ nổi tiếng cho biết.

“Đã 20 tới 25 năm trôi qua, và loại nhạc này vẫn cứ tồn tại, đây là điều rất đáng ngạc nhiên”, Tiesto bình phẩm.


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...