Thứ Hai, 9 tháng 7, 2018

Cách làm sữa chua (Yaourt) đơn giản, dễ làm nhất

Cách làm sữa chua (Yaourt) đơn giản, dễ làm nhất  Sữa chua hay còn được gọi Yaourt là một thực phẩm bồi dưỡng, với nhiều dưỡng chất rất vớ...

Cách làm sữa chua (Yaourt) đơn giản, dễ làm nhất 

Sữa chua hay còn được gọi Yaourt là một thực phẩm bồi dưỡng, với nhiều dưỡng chất rất với lợi cho sức khỏe. ko chỉ vậy, sữa chua còn mang hương vị thơm ngon, được phổ biến người ham mê. Chỉ cần bỏ ra một tí thời kì là bạn đã sở hữu các ly sữa chua quyến rũ, hợp vệ sinh rồi đấy!Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn một phương pháp cách làm sữa chua cực kỳ đơn thuần, thơm ngon mà ai cũng với thể làm cho được !

Phương pháp cách làm sữa chua:

Nguyên vật liệu làm sữa chua yaourt truyền thống:

- một lon sữa đặc.
- một lon sữa nước sôi nóng ( lấy lon sữa đặc để đong nước nóng).
- hai lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong).
- 1 tới 2 hộp sữa chua không tuyến phố ( để làm cho men).

Cách thức làm sữa chua yaourt truyền thống


Bước 1: Mở hộp sữa đặc, đổ sữa đặc ra một loại bát to. dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi hot. trong khoảng từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.

Bước 2: Dùng lon sữa khi trước đong hai long sữa tươi, từ từ đổ sữa tươi vào phần sữa đặc đã hòa tan lúc trước, vừa đổ, vừa khuấy cho đều.

Bước 3: Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên cho sữa chua tan hết. giả dụ bạn muốn sữa chua của mình chua nhiều thì dùng hai hộp sữa chua, ví như ko chỉ tiêu dùng một hộp thôi nhé! ví như sữa chua khó tan thì bạn với thể lọc sữa chua qua rây hoặc hòa sữa chua sở hữu một tẹo sữa trước rồi mới hòa hết rất nhiều phần còn lại.

Bước 4: Đun 1 nồi nước lớn để khiến cho nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một tẹo để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến khi nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi tương đối lăn phăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp. nếu như đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá hot khi ủ sẽ khiến sữa chua bị kết tủa.

Bước 5: Múc sữa chua vào những mẫu cốc hoặc hũ xinh xẻo bạn đã chuẩn bị.

Bước 6: Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước hot đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước chỉ cần ngập 2/3 thành lọ là được.

Bước 7: Phía bên trên nồi đậy 1 chiếc khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc trong khoảng 8 tới 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.Vậy là bạn đã hoàn thành bí quyết cách làm sữa chua yaourt đơn giản, dễ làm nhất ngon chuẩn tại nhà rồi chậm triển khai. Sữa chua hay yaourt truyền thống là bí quyết làm căn bản nhất của sữa chua. trong khoảng cách làm yaourt này chúng ta mang thể cải biến thành rộng rãi phương pháp khiến sữa chua ngon khác.


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...

0 nhận xét: