Thứ Ba, 10 tháng 7, 2018

Bí quyết khiến sữa chua bằng sữa Ông Thọ tại nhà

Sữa chua là một món ăn ko chỉ chứa rộng rãi chất dinh dưỡng mà còn là một một thứ men rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người, đặc biệt là trẻ...

Sữa chua là một món ăn ko chỉ chứa rộng rãi chất dinh dưỡng mà còn là một một thứ men rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Hôm nay sẽ chỉ dẫn Các bạn bí quyết khiến sữa chua bằng sữa Ông Thọ thuần tuý ngay tại nhà cơ mà ngon như ngoài hàng nhé.


>>> Xem thêm: Cách làm sữa chua đơn giản

vật liệu cần mang trong phương pháp khiến sữa chua bằng sữa Ông Thọ

– Sữa chua: một hộp (Vinamilk, Mộc Châu,…) để kích men.

– Sữa đặc Ông Thọ: 1 hộp

– Sữa tươi ko đường: hai lon

– Nước sôi: 1 lon

Dụng cụ: Hũ chứa sữa chua (10-15 cái).

cách thức khiến cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ

– Bước 1: Mở hộp sữa đặc Ông Thọ rồi đổ vào một cái ca, âu, xong, hay hộp (tùy ý). Sau chậm tiến độ dùng vỏ lon sữa đặc đong lấy một lon nước ấm hòa vào cùng sở hữu sữa. Khuấy đều cho sữa tan trong nước.

Lưu ý: lúc đong nước sôi, nhớ lắc kĩ phần đáy lon để sữa còn lại trong lon ra hết nhé!

– Bước 2: tiếp diễn đổ 2 lon sữa tươi ko các con phố vào phần sữa đặc đã pha với nước ở bước một, tiêu dùng muôi hoặc thìa khuấy đều.

– Bước 3: Hâm hot hổ lốn sữa ở bước hai bằng phương pháp đun trực tiếp trên bếp hoặc cho vào lo vi sóng 1-2 phút để tạo môi trường thuận lợi cho men hoạt động.

Lưu ý: Chỉ đun cho sữa ấm, khoảng 50 độ C (sờ ấm tay), ko được để sôi hoặc quá nóng sẽ gây chết men.

– Bước 4. Đổ hộp sữa chua đã hết lạnh (về nhiệt độ phòng) vào hổ lốn sữa đã hâm nóng ở bước 3, khuấy nhẹ theo một chiều cho đến lúc sữa chua quyện mang hỗn tạp sữa. Thế là ta đã được 1 hổ lốn sữa chua hoàn chỉnh rồi ấy, giờ chỉ cần cho vào hũ đem đi ủ thôi.

– Bước 5: phương pháp ủ sữa chua

Rót từ từ hỗn tạp sữa chua ở bước 4 vào từng hũ sữa chua đã chuẩn bị trước, đậy kín nắp lại. Sau ngừng thi côngĐây cho đông đảo hũ một dòng bình hoặc âu đủ to có nắp đậy, đổ nước ấm (khoảng 50 – 60 độ C) sao cho nước ngập hơn nửa thân hũ (không để nước ngập tránh cho nước lọt vào hũ). Sau 1-2 tiếng thay nước một lần để đảm bảo nước trong bình luôn ấm, men sở hữu môi trường phải chăng để hoạt động.

Trong trường hợp chẳng thể thay nước thường xuyên, bạn mang thể sử dụng hòm xốp mang cất nước ấm, đặt các hũ sữa chua vào để ủ rồi đậy nắp áo quan xốp lại; khi nào ủ xong thì mở nắp hòm lấy những hũ sữa chua là tiêu dùng được.

Lưu ý: phải chăng nhất là bạn nên cho vào 1 cái bình sở hữu nắp đậy giữ nhiệt rẻ (ví dụ như bình chứa đá, hay bình to để giữ nhiệt) để men hoạt động thấp và liên tục. Trong trường hợp ko mang bình, bạn có thể cho vào nồi cơm điện và đậy nắp lại ( nồi cơm điện cũng giữ nhiệt tốt lắm đấy).

Đợi sữa chua lên men trong khoảng 8-10 tiếng. Thử xem sữa chua đã đạt chưa bằng cách múc 1 thìa sữa chua thành phẩm lên thử, thấy sữa chua khá đông đông lại, lắc nhẹ thìa thấy sữa chua rung nhưng ko bị chảy xuống là được.

chung cục là cho vào tủ lạnh và thưởng thức dần thôi. Rất dễ phải ko nào?

Chúc Anh chị thành công!


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...