Thứ Ba, 22 tháng 5, 2018

Phẫu thuật tạo mắt 2 mí có đau như lời đồn không ?

Câu hỏi tư vấn: “Chào bác sĩ! Em đang có dự định thực hiện thẩm mỹ mắt để tạo mắt 2 mí. Vì em chán cảnh phải tốn thời gian trang điểm mỗi...

Câu hỏi tư vấn: “Chào bác sĩ! Em đang có dự định thực hiện thẩm mỹ mắt để tạo mắt 2 mí. Vì em chán cảnh phải tốn thời gian trang điểm mỗi ngày trước khi ra đường. Tuy nhiên, em vẫn còn băn khoăn không biết phẫu thuật mắt 2 mí có đau không? Liệu có ảnh hưởng về sau không ạ? Mong nhận được hồi âm từ bác sĩ! Em xin cảm ơn!” (Thanh Thảo, Quận 2, TPHCM).


Trả lời: Trước hết,  xin cảm ơn bạn Thảo đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn. Với thắc mắc về việc phẫu thuật mắt 2 mí có đau không? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Phẫu thuật mắt 2 mí có đau không?

Là giải pháp thẩm mỹ mắt đang được nhiều người ưu ái lựa chọn. Phẫu thuật mắt 2 mí (cắt mí mắt) sẽ giúp chị em loại bỏ được mọi khuyết điểm ở mắt. Như da chùng, mỡ thừa, mắt 1 mí, mí lót, 2 mí không đều,… Để có được một đôi mắt to tròn, long lanh như mong muốn. Tuy nhiên, một số bạn vẫn còn chần chừ không biết phẫu thuật mắt 2 mí có đau không?

Phương pháp phẫu thuật mắt 2 mí được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ các phần da dư, mỡ thừa trên mí mắt. Sau đó khâu vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng. Giúp tạo mắt 2 mí, thẩm mỹ mắt to hơn với nếp mí mới sâu và rõ ràng hơn. Bên cạnh đó, trước khi tiến hành phẫu thuật mắt 2 mí, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê. Để giúp bạn có được tâm lý thoải mái. Nhất là không phải chịu bất cứ đau đớn nào trong quá trình phẫu thuật. Sau đó, để viết thương mau lành, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau, sưng, viêm. Vì vậy, bạn Thảo có thể an tâm về vấn đề này nhé!

Phẫu thuật mắt 2 mí có đau không?

Thực ra, phẫu thuật mắt 2 mí bao gồm bấm mắt 2 mí hay cắt mắt 2 mí đều không ghê gớm như bạn vẫn nghĩ. 

Phẫu thuật mắt 2 mí

Về cơ bản khi bạn làm bất cứ cái gì đụng chạm đến da thịt thì sẽ đều đau nhưng các bạn yên tâm là trong quá trình làm phẫu thuật thì sẽ hoàn toàn không thấy đau bạn nhé. Mà bạn sẽ chỉ thấy đau ở 2 giai đoạn cụ thể: 


1. Khi tiêm thuốc tê: Với việc tiêm thuốc trong phẫu thuật mắt hầu như là quy chuẩn chung của hầu hết các thẩm mỹ viện hiện tại vì thuốc tê có tác dụng tê cục bộ phạm vi vùng mắt khiến việc thao tác phẫu thuật của bác sĩ bạn sẽ không hề thấy đau. Cái đau ở đây chúng tôi nói đến chính là mũi tiêm thuốc tê.

2. Sau phẫu thuật: Sau hầu hết các cuộc phẫu thuật bạn sẽ đều thấy đau và tuỳ tình trạng và cơ địa mỗi người mà chỗ làm thẩm mỹ có đau, sưng bầm nhiều hay ít.


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...